Các lưu ý khi chọn cơ sở xi mạ chân không tại TPHCM

Hiện nay, có rất nhiều ccơ sở xi mạ TPHCM hoạt động với nhiều phương pháp xi mạ đa dạng khác nhau như xi mạ hóa chất, xi mạ điện, xi mạ kẽm và xi mạ chân không. Mỗi loại hình xi mạ đều có ưu, nhược điểm riêng và được ứng dụng cho các sản phẩm khác nhau.

 

Trong đó các xi mạ chân không đang là hình thức xi mạ được sử dụng phổ biến và được các chuyên gia khuyên dùng với nhiều ưu điểm nổi bật. Những sản phẩm từ các cơ sở xi mạ chân không thường được đánh giá cao hơn so với những sản phẩm được xi mạ theo những phương pháp truyền thống khác.

 

Bài viết sau sẽ nêu rõ các ưu điểm của xi mạ chân không so với các hình thức xi mạ phổ biến khác cũng như thông tin về cơ sở xi mạ chân không uy tín nhất tại Sài Gòn.

Cơ sở xi mạ hiện nay có những phương pháp xi mạ phổ biến nào?

Xi mạ được hiểu đơn giản là một quá trình phủ một lớp kim loại bảo vệ lên các vật phẩm với nhiều phương pháp khác nhau. Mục đích chủ yếu của tất cả các phương pháp xi mạ là góp phần tăng độ thẩm mỹ và độ bền của các sản phẩm xi nhờ những công dụng thiết thực như:

 

 • Ngăn chặn hiện tượng ăn mòn kim loại
 • Giảm ma sát giúp bề mặt vật liệu không bị trầy xước
 • Tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ
 • Phục hồi kích thước của vật liệu

Xi mạ hóa chất

Hình thức xi mạ này được thực hiện bằng cách ứng dụng quá trình điện kết tủa kim loại lên bề mặt lớp phủ có tính chất cơ lý hóa. Đây là một trong những hình thức xi mạ truyền thống và được biết đến là hình thức lâu đời nhất.

cơ sở xi mạ

Tùy vào chất liệu kim loại sử dụng, phương pháp xi mạ hóa chất gồm có các hình thức khác nhau như:

 

 • Mạ vàng: dùng để xi mạ đồ trang sức, đồ điện tử và những sản phẩm chống ăn mòn khác.
 • Mạ crom: dùng xi mạ cho các thiết bị sử dụng trong công nghiệp.
 • Mạ Thiếc: được ứng dụng rộng rãi để xi mạ bảo vệ các sản phẩm sắt.
 • Mạ Rhodium: được sử dụng đồng thời trong mạ vàng, bạc, đồng trắng.
 • Mạ Niken: được lựa chọn để xi mạ các sản phẩm sắt, thép, gang, nhôm.

Xem thêm: Xi mạ chân không là gì? 3 phương pháp xi mạ phổ biến

Xi mạ kẽm

Phương pháp xi mạ này cũng là một trong những hình thức xi mạ truyền thống với nhiều cách thức xi mạ đa dạng khác nhau. Trong đó bao gồm mạ kẽm lạnh, mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng.

cơ sở xi mạ

 

Mạ kẽm lạnh là phương pháp phủ một dung dịch lỏng ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Sau đó dung dịch lỏng này được thổi thành từng chùm qua khí kén bằng các hạt kẽm. Lúc này để lớp mạ bám chắc trên bề mặt kim loại, các cơ sở xi mạ sẽ sử dụng kết hợp vài phụ gia cần thiết.

 

Mặt khác, phương pháp mạ kẽm điện phân chủ yếu dùng để tạo một lớp phủ mỏng để nâng cao khả năng dẫn điện, chống ăn mòn và tạo độ cứng hiệu quả cho sản phẩm. Do đó, phương pháp này thường được ứng dụng cho các thiết bị ngoài trời và thiết bị xây dựng.

 

Trong quá trình mạ kẽm nhúng nóng, các sản phẩm kim loại có trọng lượng và kích thước tương đối sẽ được nhúng vào một dung dịch nóng. Từ đó, bề mặt sản phẩm sẽ được phủ một lớp xi mạ hoàn chỉnh.

Xi mạ điện

Một hình thức xi mạ phổ biến khác là xi mạ điện. Đây là hình thức ứng dụng quá trình điện phân vào trong quá trình xi. Trong quá trình thực hiện, các cơ sở xi mạ sẽ cho vật cần mạ và một kim loại mạ phù hợp vào một dung dịch điện môi. Lúc này, dưới tác dụng của lực tĩnh điện, lớp kim loại sẽ bám lên trên bề mặt của vật cần mạ.

 

Trên thị trường, tuy vẫn còn vài cơ sở áp dụng các phương pháp xi mạ truyền thống nhưng hiện nay các phương pháp này có một số đặc điểm không còn phù hợp với thị trường như:

 

 • Quy trình sản xuất còn hạn chế với nhiều giai đoạn
 • Chi phí vận hành và giá thành gia công cao
 • Quy mô nhỏ và hiệu suất thấp
 • Thời gian sản xuất lâu
 • Khả năng thay đổi tính chất và trọng lượng vật liệu cao

Xi mạ chân không

Hiện nay, xi mạ chân không được xem là hình thức xi mạ hiện đại và được ứng dụng máy móc, trang thiết bị tân tiến. Đây là phương pháp xi mạ được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao và được nhiều cơ sở sản xuất lựa chọn. Bởi hình thức này đã khắc phục được đa số những hạn chế của các phương pháp xi mạ truyền thống.

 

Ngày nay, xi mạ chân không đã được áp dụng rộng rãi cho nhiều sản phẩm và vật liệu khác nhau, đặc biệt là xi mạ nhựa. Các sản phẩm nhựa được xi mạ phổ biến như gót giày cao gót, nắp hũ mỹ phẩm, tượng Phật poly, chóa đèn, đồ trang trí và các loại sản phẩm nhựa khác.

cơ sở xi mạ tượng Phật

Đặc biệt, hình thức xi mạ này rất thích hợp cho các loại vật liệu chịu nhiệt kém như thủy tinh và nhựa dẻo. Nhờ vào các hệ thống xi trong buồng chân không hoạt động ở nhiệt độ tương đối thấp (từ 200 đến 400 độ C) nên vẫn đảm bảo được hiện trạng của sản phẩm trong suốt quá trình xi.

cơ sở xi mạ đồ trang trí tết

Ngoài ra, việc sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn và không sử dụng hóa chất nguy hiểm như xyanua là những ưu thế lớn của phương pháp này. Đồng thời, trong toàn bộ quá trình thực hiện xi mạ chân không hạn chế sản sinh chất thải độc hại gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

 

Chính vì thế, các cơ sở xi mạ chân không đang được nhiều nhà sản xuất lựa chọn để xi mạ nhiều sản phẩm.

Cơ sở xi mạ chân không chất lượng – Khi lựa chọn cần có những lưu ý những gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở xi mạ chân không với chất lượng và giá cả khác nhau. Để lựa chọn được cơ sở xi mạ uy tín cần lưu ý những điều sau.

Cơ sở có chất lượng xi mạ tốt

Chất lượng xi mạ luôn được xem là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Các cơ sở xi mạ chân không, cơ sở xi mạ crom uy tín và có kinh nghiệm lâu năm sẽ cho ra những sản phẩm có độ đàn hồi cao.

 

Bên cạnh đó, các cơ sở này với công nghệ hiện đại sẽ làm tăng độ bám dính của lớp xi. Điều này giúp cho lớp xi được phủ đồng đều trên toàn bộ bề mặt sản phẩm. Đồng thời, những thành phẩm từ các cơ sở xi mạ chân không có kinh nghiệm lâu năm được đa số đối tác doanh nghiệp đánh giá cao về độ bền, chống ăn mòn cao cũng như khả năng chống oxy hóa tốt.

Cơ sở xi mạ có giá cả phải chăng

Bên cạnh yếu tố chất lượng, giá cả xi mạ cũng là điều mà các doanh nghiệp nên quan tâm. Giá cả phải được đi đôi với chất lượng xi mạ.

cơ sở xi mạ chân không uy tín

Doanh nghiệp nên lựa chọn hợp tác với các cơ sở xi mạ chân không được trang bị máy móc hiện đại. Việc sử dụng các thiết bị, dụng cụ và kỹ thuật cố định sản phẩm chuyên nghiệp trong các buồng chân không sẽ giúp giảm thiểu chi phí sản xuất đáng kể.

 

Từ đó, các cơ sở này có khả năng sản xuất số lượng lớn sản phẩm trong cùng một chu kỳ với mức giá thành gia công phải chăng.

Cơ sở xi mạ có dịch vụ uy tín

Tại các cơ sở xi mạ chân không uy tín, tất cả sản phẩm xi đều được kiểm định theo quy trình nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế trước khi được bàn giao cho khách hàng. Do đó, chất lượng thành phẩm luôn đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và người tiêu dùng.

 

Khi hợp tác cùng các cơ sở xi mạ chân không đáng tin cậy, doanh nghiệp sẽ hạn chế được các trường hợp giao hàng trễ hẹn. Vì các cơ sở uy tín sẽ luôn cam kết bàn giao thành phẩm theo đúng thỏa thuận.

Cơ sở xi mạ chân không chất lượng và uy tín tại TP HCM

Cơ sở xi mạ chân không chất lượng tại TP HCM là những cơ sở đáp ứng tốt các quy định về sản xuất. Ngoài ra, các tiêu chuẩn trong ngành nếu đảm bảo tốt sẽ được khách hàng đánh giá cao.

 

Tại Khải Hoàn, chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng các chuẩn mực về chất lượng tốt nhất. Việc này là để giảm thiểu các nguy cơ về ô nhiễm môi trường và hạn chế khuyết điểm của vật liệu.

 

Khải hoàn luôn đặt chất lượng sản phẩm làm uy tín của công ty. Sự hài lòng của khách hàng chính là sự thành công của chúng tôi. Công ty luôn không ngừng nỗ lực đổi mới và phát triển để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

cơ sở xi mạ chân không tại TP HCM

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, cùng với đội ngũ quản lý chuyên nghiệp được đào tạo tại Đài Loan với máy móc, nguyên vật liệu tiên tiến, Khải Hoàn tự hào là một trong những công ty xi mạ chân không chất lượng tại thị trường Việt Nam.

 

Các dịch vụ chuyên nghiệp tại Khải Hoàn như xi mạ các sản phẩm nhựagót giàytượng phật poly, thạch cao và các sản phẩm trang trí khác. Đến nay, Khải Hoàn đã có vị trí nhất định trên thị trường xi mạ tại Tp HCM và trên cả nước.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các dịch vụ xi mạ với giá ưu đãi tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *