Xi mạ nhựa PP – Chất liệu và chất lượng trong dây chuyền xi mạ

Xi mạ nhựa PP nói riêng và công nghệ xi mạ nhựa chân không nói chung đã trở nên khá phổ biến trong công nghiệp sản xuất ngày nay. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm xi mạ ngày càng được nâng cao nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của các xưởng xi mạ nhựa ở TPHCM.

Trong bài viết này, hãy cùng Khải Hoàn tìm hiểu về nhựa PP – một chất liệu quen thuộc trong dây chuyền sản xuất của các cơ sở xi mạ chân không tại TPHCM. Đồng thời, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Đâu là yếu tố tạo nên chất lượng cho các sản phẩm xi mạ dùng công nghệ chân không?

 

Xi mạ nhựa PP – Tìm hiểu về chất liệu

Nhựa PP là gì?

Nhựa PP (viết tắt của Polypropylene hay Polypropene) là một loại Polymer có độ bền cơ học cao. Đặc tính nhận diện của vật liệu PP là vật liệu trong suốt, không màu, không mùi và không độc. Tuy nhiên, các sản phẩm được làm bằng chất liệu PP thường được nhà sản xuất cho thêm phụ gia để màu sắc trở nên bắt mắt và sinh động hơn.

 

Chất liệu xi mạ nhựa PP

 

Nhựa PP khá cứng và không mềm dẻo như PE. Bề mặt nhựa PP có độ bóng tốt nên rất phù hợp với in ấn hay xi đều đạt hiệu quả cao. So với PE, chất liệu PP có tính cách điện tốt hơn cùng nhiệt độ nóng chảy tương đối cao (khoảng 160 đến 180 độ C).

Một ưu điểm nữa khiến các sản phẩm làm bằng PP được sử dụng phổ biến là khả năng kháng hóa chất. Loại vật liệu này có thể kháng lại các dung môi hữu cơ, axit hay kiềm. Khả năng chống thấm dầu mỡ, O2, hay hơi nước.

Ngày nay, nhựa PP được sản xuất chủ yếu dựa trên phản ứng trùng hợp Monome Propene (C3H6) để tạo thành Polypropylene.

 

Ưu và nhược điểm của nhựa PP

Vật liệu PP có ưu điểm là chi phí sản xuất thấp nên giá thành sản phẩm dễ tiếp cận người dùng, phục vụ cho các nhu cầu dân dụng. Bên cạnh đó, vật liệu PP còn có độ bền cơ học và hóa học ổn định, chịu được các tác động vật lý cũng như ít bị ăn mòn.

Vật liệu PP cũng khá thân thiện với môi trường khi có thể dễ dàng tái chế để tạo ra sản phẩm mới. Ngoài ra, đây cũng là loại vật liệu thích hợp cho công nghệ xi mạ, đặc biệt với dây chuyền xi mạ nhựa chân không.

 

Vật liệu xi mạ nhựa PP

 

Ngoài những ưu điểm kể trên, nhựa PP cũng có một số khuyết điểm mà bạn cần nắm rõ để có biện pháp khắc phục hay phương án sử dụng phù hợp. Sản phẩm từ PP dễ bị lão hóa nhanh dưới tác động của tia cực tím dẫn đến chất lượng sản phẩm bị giảm sút hoặc hư hỏng.

Tuy có khả năng kháng lại các dung môi hữu cơ nhưng PP chống chịu thấp với dung môi clo hay các chất thơm. Ngoài ra, do bề mặt nhẵn bóng nên sẽ khó bám dính với sơn, keo dán hơn các chất liệu thường dùng khác.

 

Ứng dụng rộng rãi của nhựa PP

Các tính chất của nhựa PP khiến cho loại vật liệu này có khả năng thích ứng với nhiều phương pháp gia công và kỹ thuật chế tạo khác nhau. Sản phẩm làm từ chất liệu PP được dùng cho mục đích sản xuất đồ gia dụng và cả thiết bị công nghiệp.

Hũ đựng mỹ phẩm, bộ chiết nước hoa được làm từ nhựa PP giúp bảo quản tốt chất lượng mỹ phẩm hay nước hoa. Đặc biệt, nắp hũ mỹ phẩm làm bằng PP thường được xi một lớp kim loại để tăng thêm vẻ quý phái, sang trọng.

Đồ gia dụng và bao bì đựng thực phẩm cũng thường được sản xuất từ chất liệu PP. Đựng thức ăn, nước uống bằng khay, ly hay bình nước chất liệu PP giúp hạn chế quá trình oxy hóa, giữ thực phẩm tươi ngon và an toàn cho người sử dụng.

 

xi mạ nhựa pp ứng dụng

 

Trong lĩnh vực y tế, chất liệu nhựa PP đáp ứng các quy trình khử trùng nghiêm ngặt nên được ứng dụng trong các thiết bị y tế hoặc làm bao bì chứa dược phẩm lỏng và rắn.

Trong xây dựng, người ta thường dùng tấm ốp làm bằng PP để giảm nóng cho ngôi nhà, hoặc chế tạo các vật dụng bàn, ghế, ống dẫn nước PP có độ bền cao. Với các ứng dụng đó, cơ sở ứng dụng công nghệ xi mạ chân không nhựa PP tại TPHCM cũng cải tiến quy trình nhằm tạo ra các sản phẩm tốt hơn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

 

Xi mạ nhựa PP – Yêu cầu đối với lớp phủ

Khi thực hiện việc xi mạ nhựa PP, lớp xi kim loại phải đạt được các yêu cầu về chất lượng thì mới đủ điều kiện xuất xưởng. Ngoài việc lớp phủ phải có độ bám dính tốt, còn phải đáp ứng một số yêu cầu về hình thức cũng như trải qua bài kiểm tra để xem có chất lượng mong muốn hay không.

 

lớp phủ xi mạ nhựa chân không

 

Về hình thức, lớp bao phủ bên ngoài phải đạt được độ nhẵn mịn cao với độ dày che phủ đều nhau và màu sắc đẹp. Các sản phẩm sau quá trình này có màu sắc không đều, không bật được tông màu như mong muốn hay xảy ra các lỗi về mặt hình thức khác thì đều xem là chưa đạt. Thông thường các sản phẩm lỗi sẽ được đánh giá tình trạng để xi lại hoặc loại bỏ nhằm đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, lớp xi trên bề mặt sản phẩm sẽ trải qua các bài kiểm tra về khả năng chống ăn mòn. Thông thường với bài kiểm tra CASS, lớp bao phủ tối thiểu phải đạt được cấp độ 8 trong 24 tiếng và phải đạt cấp độ 8-9 trở lên trong 48 tiếng tiếp theo.

 

Xi mạ nhựa chân không – Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm

Công nghệ xi mạ chân không (hay còn được gọi là phương pháp lắng đọng hơi vật lý PVD) là một phương pháp hiện đại hàng đầu hiện nay trong ngành xi mạ, đặc biệt hiệu quả đối với chất liệu là chất dẻo. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng xi mạ nhựa chân không có thể kể đến như vật liệu, quá trình xử lý trước khi đưa vào xi, kích thước của buồng xi và quy trình thực hiện.

 

Vật liệu xi mạ

Chọn loại vật liệu nào để xi ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đầu ra. Những loại chất dẻo phù hợp nhất với kỹ thuật xi mạ chân không là nhựa PP, PE, PC, ABS. Trong dây chuyền xi mạ, trước tiên các xưởng gia công sẽ thực hiện bước kiểm tra chất lượng của vật liệu.

 

Quá trình xử lý trước khi gia công

Quá trình xử lý gia công trước khi xi sẽ quyết định trực tiếp bề mặt của sản phẩm sau khi xi. Cần phải xử lý các khiếm khuyết trên bề mặt để lớp phủ được đều và mịn. Tùy vào từng loại sản phẩm và yêu cầu cụ thể của khách hàng mà các xưởng nhận được đơn đặt hàng sẽ thực hiện việc đánh bóng, đánh xước hoặc làm mờ bề mặt để thành phẩm đạt được chất lượng mong muốn.

 

Kích thước của buồng xi mạ

Một buồng xi với kích thước đủ rộng sẽ giúp quá trình thực hiện thuận lợi hơn và chất lượng hoàn thiện hơn vì không phải tháo rời từng phần của sản phẩm. Hơn nữa, sử dụng lò mạ kích thước lớn có thể xi nhiều chi tiết hay sản phẩm cùng một lần, giúp tạo ra sự đồng đều về màu sắc cho sản phẩm.

 

Quy trình thực hiện

Cuối cùng và quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng xi mạ nhựa chân không chính là quy trình. Dây chuyền xi mạ hiện đại đạt hiệu quả cao phải phụ thuộc vào yếu tố công nghệ, máy móc thiết bị, kinh nghiệm và kỹ thuật của xưởng đảm nhận.

 

xi mạ nhựa chân không

 

Với sự phát triển hiện nay của ngành, các bước xi mạ đã và đang được cơ giới hóa hướng đến hoàn toàn sử dụng máy móc để tăng độ chính xác và hiệu quả đạt được. Các kỹ sư sẽ đóng vai trò là người quan sát và điều khiển hệ thống hoạt động.

Vậy, cơ sở xi mạ nhựa chân không nào tại TPHCM có thể đáp ứng được các yêu cầu về lớp phủ và các yếu tố vừa liệt kê phía trên?

 

Cơ sở xi mạ nhựa chân không tại TPHCM hiện đại nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở xi mạ nhựa chân không tại TPHCM để hợp tác gia công xi mạ nhựa PP chân không và các sản phẩm khác, thì Khải Hoàn là một sự lựa chọn đáng tin cậy.

Khải Hoàn là công ty chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ chân không cao cấp với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, có thể làm hài lòng khách hàng bằng sự uy tín và chất lượng. Sản phẩm được gia công với dây chuyền xi mạ nhựa hiện đại bậc nhất TPHCM cùng tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Dịch vụ chủ lực tại Khải Hoàn là xi nắp hũ mỹ phẩm, gót giày và nhiều sản phẩm khác.

Liên hệ ngay với Khải Hoàn để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất về giá cả và dịch vụ xi mạ tại TPHCM.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa chỉ: Số 3 Đường Tân Thới Nhất 17, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12 (dưới cầu Tham Lương 2)

Điện thoại: (028) 2215 4228

Fax: (028) 2253 7908

Hotline – Zalo: 0937 953 103

Website: https://khaho.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *